• Bồi thường chi phí đào tạo gồm những chi phí gì?

 • Tôi xin hỏi bồi thường chi phí đào tạo gồm những chi phí gì? Tôi có phải trả lại tiền lương đã nhận không?

 • Wednesday, 25 May 2016, 05:42:54 PM
 • Điều 43 Bộ luật lao động năm 2012 quy định về "nghĩa vụ của người lao động khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật như sau:

  1. Không được trợ cấp thôi việc và phải bồi thường cho người sử dụng lao động nửa tháng tiền lương theo hợp đồng lao động.

  2. Nếu vi phạm quy định về thời hạn báo trước thì phải bồi thường cho người sử dụng lao động một khoản tiền tương ứng với tiền lương của người lao động trong những ngày không báo trước.

  3. Phải hoàn trả chi phí đào tạo cho người sử dụng lao động theo quy định tại Điều 62 của Bộ luật này".

  Trong đó khoản 3 điều 62 Bộ luật lao động quy định như sau: "Chi phí đào tạo bao gồm các khoản chi có chứng từ hợp lệ về chi phí trả cho người dạy, tài liệu học tập, trường, lớp, máy, thiết bị, vật liệu thực hành, các chi phí khác hỗ trợ cho người học và tiền lương, tiền đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho người học trong thời gian đi học. Trường hợp người lao động được gửi đi đào tạo ở nước ngoài thì chi phí đào tạo còn bao gồm chi phí đi lại, chi phí sinh hoạt trong thời gian ở nước ngoài".

  Như vậy chi phí đào tạo gồm những chi phí nêu trên trong đó có bao gồm tiền lương của người lao động trong thời gian đi học.

  Trân trọng

  Luật sư Vũ Hải Lý

  Điện thoại: 0978 196 826, Email: haily@luatdaiviet.vn

  Địa chỉ: 335, Kim Mã, phường Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

   
 •  

 •  

Copyright © 2013 Designed & Developed by Seohanoi.net Group®